Ngọn Su su Sapa

Sapa không chỉ là địa điểm du lịch đẹp mà còn nổi tiếng với các món ăn ngon. Và su su được những du khách đi du lịch Sapa khen hết lời rằng đây là loại su su ngon nhất.


Hiện nay, ở Sapa có trên 150 ha trồng su su trong đó hơn 100 ha là ở vùng Ô Quy Hồ. Thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp chính là điều kiện lý tưởng để tạo lợi thế cho những người trồng rau ở Sapa phất triển Su Su với những sản phẩm đặc trưng như ngọn Su Su và quả Su Su.

Su su Sapa được trồng trên đât mùn núi cao rất màu mỡ ở độ cao 1500m, thêm vào đó nhiệt độ ngày, đêm có sự chênh lệch lớn nên khả năng tích lũy đường cao giúp Su Su có vị ngọt, độ giòn rất đặc trưng. Rau Su Su ở Sapa thì luôn phát triển rất tốt, năng suất cao và người trồng rất ít khi phải dùng đến những loại thuốc bảo vệ thực vật hay chất kích thích sinh trưởng.

Quả su su

Một điểm đặc biệt khác của Su Su Sapa so với những nơi khách đó là chỉ trồng một lần mà có thể thu hoạch nhiều năm. Những gốc Su Su ở Sapa có thể có tuổi đời hàng chục năm. Và cứ sau mỗi một mùa thu hoạch khoảng từ tháng 4 – 11 hàng năm, người dân sẽ cắt bỏ các dây Su su ở trên mặt đất và tiến hành bón phân chăm sóc cho phần gốc. Tuy nhiên, những năm nào trời rét đậm kéo dài và có tuyết phủ kín thì Su Su sẽ ra muộn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

TƯ VẤN ONLINE