Nấm Hương Rừng Sapa


Nấm hương Sapa
Cứ sau mỗi trận mưa rào mùa hè, bà con người Mông sống ở Sapa lại vào trong rừng sâu để tìm kiếm nấm hương. Từ lâu, nấm hương rừng đã được coi là đặc sản của Sapa, đặc sản của núi rừng Tây Bắc bởi nó có vị thơm quyến rũ, tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn, đặc biệt là các món chế biến từ gà ác, cá hồi, cá tầm hoặc thịt lợn cắp nách khiến thực khách ăn no không chán.


Giá nấm hương Sapa
Sau khi ngắt được kha khá nấm hương, người ta sẽ xâu nấm thành từ xâu nhỏ bằng lạt tre mang đi bán cho du khách du lịch Sapa hoặc các nhà hàng đã đặt trước với giá dao động từ 30.000 – 50.000đ/xâu khoảng 1 – 2 lạng nấm hương tươi.


Nấm hương tươi
Để tránh mua phải nấm hương Trung Quốc, khách du lịch Sapa nên vào chợ Sapa chọn mua những túi nấm hương rừng khô do bà con người dân tộc vào rừng tìm hái mang về hóng trên gác bếp, hay nhờ người quen ở Sapa chọn mua nấm hương rừng còn tươi được người dân nơi đây bày bán ven quốc lộ 4D sau mỗi trận mưa rào. Nếu nấm hương Sapa chỉ có giá 300.000 – 500.000đ/kg thì bạn không nên mua bởi giá rẻ như vậy chỉ có nấm hương Trung Quốc đội lốt nấm hương rừng Sapa. Hiện tại, do nhu cầu nhiều và thời tiết khắc nghiệt hơn, ít mưa hơn nên nấm hương rừng Hoàng Liên tìm khó như vàng, vì vậy nhiều khi giá bị đẩy lên 300.000đ/kg nấm tươi vẫn không có để mua.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

TƯ VẤN ONLINE